Hỏi đáp
Tư vấn trực tuyến
Hotline
090 888 3630
Email
info@wi-mesh.com.vn

Đại học Cần Thơ

Dựng nước gắn liền với giữ nước - là quy luật tồn tại và phát triển của dân tộc ta, quy luật đó hiện nay được thể hiện trong hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, trong đó nhiệm vụ GDQP cho SV-HS được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm.

GDQP đã trở thành môn học chính khóa trong các trường ĐH, CĐ, THCN, THPT và đã được tổ chức thực hiện ngày càng nghiêm túc và có hiệu quả. Hệ thống văn bản pháp quy đã được ban hành khá đầy đủ và đồng bộ. Nội dung chương trình, phương pháp tổ chức giảng dạy và học tập môn GDQP không ngừng được đổi mới và hoàn thiện.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Cần Thơ có nhiệm vụ giảng dạy môn GDQP cho SV các trường ĐH, CĐ trên địa bàn ĐBSCL theo sự phân công của Bộ GD&ĐT, với lưu lượng hàng năm khoảng 25.000 - 28.000 SV.

Đến học tập và rèn luyện tại Trung tâm, SV được sống trong một môi trường gần gũi với môi trường Quân đội, là một môi trường thuận lợi để thực hiện GDQP cho SV với kết quả tốt nhất, nhằm đạt được mục tiêu đề ra trong công tác GDQP là:

- Trang bị cho SV những tư duy, lý luận về Quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Quân sự;

- Nhằm rèn luyện cho SV một nếp sống kỷ luật, tác phong nghiêm túc, khoa học, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể, trách nhiệm cộng đồng, góp phần vào mục tiêu đào tạo toàn diện trong chiến lược đào tạo con người mới XHCN.

- Để đạt được mục tiêu đó, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ giảng dạy, Trung tâm GDQP Đại học Cần Thơ còn hết sức quan tâm đến việc xây dựng môi trường học tập và rèn luyện cho SV

- Hệ thống thao trường, bãi tập, giảng đường chuyên dùng, nơi ăn ở của SV được đầu tư xây dựng đồng bộ và khá hoàn chỉnh. Việc tổ chức học tập, rèn luyện kết hợp với các hoạt động ngoại khoá phong phú đã làm cho những ngày học tập và rèn luyện tại Trung tâm là những ngày thực sự có ý nghĩa đối với quãng đời SV. Qua các đợt học GDQP, mỗi SV đều thấy mình như chững chạc hơn, trưởng thành hơn, nhận thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ BVTQ cũng được nâng cao hơn.

- Thông qua các nội dung GDQP theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT, Trung tâm chú trọng giáo dục cho SV nhận thức rõ 2 nhiệm vụ chiến lược của cách mạng nước ta trong giai đoạn hiện nay; qua đó nhằm nâng cao lòng yêu nước, yêu CNXH, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, cán bộ, giảng viên, công nhân viên Trung tâm GDQP Đại học Cần Thơ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Trung tâm phát triển vững mạnh, góp phần cùng với các đơn vị thành viên xây dựng Đại học Cần Thơ thực sự là một trung tâm đào tạo chất lượng cao, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học của đất nước.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, trong năm 2016, Ban giám đốc Trung tâm đã quyết định nâng cấp hệ thống Internet Wi-fi sử dụng công nghệ cũ lên hệ thống Internet Wi-fi Mesh do Công ty Wi-Mesh tư vấn và lắp đặt tại khuôn viên trường và KTX với hơn 1.000 Sinh viên nội trú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN